A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG 2015-2016 - THCS VĂN LANG

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG 2015-2016 - THCS VĂN LANG Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước trong ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, trường THCS Văn Lang đã tổ chức thành công buổi Lễ khai giảng năm học mới – năm học 2015-2016

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG 2015-2016 - THCS VĂN LANG Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước trong ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, trường THCS Văn Lang đã tổ chức thành công buổi Lễ khai giảng năm học mới – năm học 2015-2016.

 

 Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước trong ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, trường THCS Văn Lang đã tổ chức thành công buổi Lễ khai giảng năm học mới – năm học 2015-2016.

Đúng 6h45 phút, các khối lớp đã tập trung hàng ngũ chỉnh tề trước khán đài. Những tiết mục văn nghệ của các thày cô và các em học thật đặc sắc đã mở màn cho buổi lễ. Lời ca tiếng hát không chỉ ca ngợi  về mái trường mà còn thể hiện tình yêu Tổ Quốc, khát vọng muốn được cống hiến  thật nhiều hơn nữa cho đất nước và góp phần gìn giữ từng tấc đất thiêng liêng của cha ông để lại. Tiếp theo là chương trình đón HS lớp 6. Trong tiếng trống rộn ràng 45 em học sinh đại diện cho thế hệ học sinh thứ 26 của trường đã được cô giáo Nguyễn Thị Hoa - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường và các anh chị học sinh khối 9 dang rộng vòng tay chào đón. Các em chính là những thế hệ tiếp nối làm đẹp thêm trang sử về truyền thống nhà trường .

Năm học 2015-2016 là một năm học mà ngành giáo dục đang từng bước có những đổi thay nhằm đem lại nhiều hơn những lợi ích cho người học. Sự đổi mới ấy được thể hiện ngay trong cách tổ chức Lễ khai giảng. Tất cả khách mời, giáo viên và học sinh đều hát Quốc ca trong lễ chào cờ như một biểu hiện cao nhất về tình yêu Tổ quốc Việt Nam. Phút sinh hoạt truyền thống nhằm tưởng nhớ công ơn của Bác Hồ kính yêu và những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập của dân tộc được diễn ra rất xúc động. Nhiều vị đại biểu đã rưng rưng nước mắt.

Sau phút sinh hoạt truyền thống, cô giáo Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ Tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới. Lá thư không chỉ động viên các thày cô giáo và các em học sinh về những thành tích đã đạt được của ngành giáo dục trong  những năm qua mà còn nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong việc đổi mới căn bản về giáo dục ,biết lắng nghe ý kiến của nhân dân và các ngành, các cấp nhằm đưa giáo dục phát triển tiếp cận với  các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

 Trong buổi Lễ khai giảng năm học trường THCS Văn Lang  rất  vinh dự được chào đón các đại biểu đến từ  các Sở, Ban ngành của Tỉnh và Thành phố cùng các vị là đại diện  phụ huynh HS của các lớp. Tặng hoa cho nhà trường trong buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Khỏe - Tỉnh ủy viên, Phó Ban thường trực Ban tổ chức Tỉnh ủy Phú Thọ, đồng chí  Lê Sỹ Hồng - Thành ủy viên, phó chủ tịch UBND thành phố Việt Trì  mong muốn các thầy cô và các em học sinh hãy giữ vững và tiếp tục phát huy truyền thống của nhà trường trong những  năm học tới.

Kết thúc buổi Lễ khai giảng là phần Hội. Tiết mục đặc sắc nhất là màn múa lân, trống hội.  Đây là một tiết mục được dàn dựng công phu mà các em học sinh đã luyện tập với một niềm hứng khởi vô cùng. Bởi nó không chỉ giữ gìn nét văn hóa truyền thống của dân tộc mà còn làm cho buổi lễ trở nên độc đáo, ấn tượng.

 Trống khai trường đã điểm,`năm  học mới đã bắt đầu! Xin chúc tất cả các thầy cô và các em HS có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống, gặt hái được nhiều thành công trên con 2000 đường chinh phục tri thức của nhân loại, đưa nước Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ kính yêu đã căn dặn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 88